Truyền Thông TN Việt Nam

Tất tần tật về Landing page mà bạn cần phải biết

Định nghĩa một Landing page tốt và chất lượng

Form mẫu đăng ký ngắn gọn

Đầu tiên và quan trọng nhất, Landing page đẹp thì phải có một form mẫu để khách truy cập trao đổi thông tin của họ để nhận được ưu đãi hoặc khuyến mãi cho một sản phẩm nào đó. Cụ thể là: Họ & Tên, Email và Số điện thoại. Xem qua thì khá là dễ dàng có phải không? Thật ra là form mẫu càng dễ, càng ngắn thì lại càng tốt, vì đa phần khách truy cập sẽ không ngại cung cấp tên, địa chỉ emailsố điện thoại.

Đây là lần tương tác đầu tiên của bạn với khách hàng, nên bạn không thể yêu cầu họ phải đánh đổi quá nhiều thông tin để nhận được một ưu đãi kém hấp dẫn.

Không có liên kết điều hướng (Navigation link)

Tiếp theo, thiết kế Landing page đẹp sẽ không có những liên kết điều hướng, cụ thể là nó không liên quan trực tiếp đến những ưu đãi hoặc những sản phẩm hay là dự án của bạn muốn kinh doanh, buôn bán. Việc có những liên kết điều hướng lung tung trên Landing page của bạn sẽ khiến khách truy cập bối rối không biết bạn muốn họ hoàn thành hành động nào rồi “không biết bạn đang làm cái quái gì”, thế là họ đi ra.

Ngoài ra, không thể không nhắc đến là khi họ đã hoàn thành form mẫu, bạn nên vui lòng thêm dòng cảm ơn hoặc xác nhận để họ có thể yên tâm và chờ bạn phản hồi lại.

Giao diện thân thiện với những thiết bị di động

Cũng như với bất kỳ trang web nào, Landing page của bạn chắc chắn phải thân thiện với các thiết bị di động. Điều này đặc biệt quan trọng để đảm bảo khách truy cập có thể dễ dàng điền vào form mẫu trên thiết bị di động. Bạn phải nắm bắt cơ hội, vì một Landing page tốt tỷ lệ thuận với chuyển đổi cao hơn.

Nội dung Landing page khớp với nội dung quảng cáo của bạn

Khi khách truy cập đến Landing page của bạn từ những mẫu quảng cáo, họ sẽ nhanh chóng có thể quét nội dung để đảm bảo họ đã đến đúng nơi. Nếu bạn đưa khách hàng của bạn đến vị trí mong muốn và chính xác với mẫu nội dung quảng cáo trước đó của bạn, chắc chắn bạn sẽ tăng hiệu suất đáng kể. Bởi những quảng cáo nếu khớp với nội dung Landing page của bạn thì rõ ràng là bạn tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng, có nhu cầu và quan tâm đến sản phẩm/dự án của bạn và bạn có ROI (Lợi tức đầu tư) tốt hơn.

tất tần tật về landing page mà bạn cần phải biết

Thường ROI sử dụng tốt trong các dự án đầu tư ngắn hạn (Khóa học, Bất động sản, Giới thiệu sản phẩm,…) và lúc này Landing page đẹp và chất lượng sẽ phát huy tối đa sức mạnh.

Có bao nhiêu hình thức đăng ký trên các trang Landing page?

  1. Form đăng ký
  2. Cửa sổ pop-up bật lên
  3. Vòng quay may mắn
  4. Duy nhất mỗi trang đích với số điện thoại liên hệ trực tiếp, không còn thông tin gì thêm.

Thường thì số điện thoại hotline (CTA) sẽ mang lại chuyển đổi cao nhất và cũng như là phổ biến nhất. Form đăng ký ít chuyển đổi hơn, nhưng vẫn tùy theo ngành nghề, lĩnh vực. Cụ thể như lĩnh vực bất động sản, khách hàng vẫn cần thêm một số thông tin chi tiết, như: Hình ảnh, abc… 

Layout bố cục của một trang Landing page có quan trọng không?

46% nhà quảng cáo Agency chuyên nghiệp luôn tin rằng layout bố cúc luôn luôn tác động động đến việc chuyển đổi. Gần một nửa số nhà quảng cáo Agency coi layout Landing page cực kỳ quan trọng để tạo ra tác động đáng kể đến chuyển đổi.

Ngoài ra, layout thì layout nhưng Heading tiêu đề vẫn cần thêm tên doanh nghiệp/công ty của bạn. Điều này khẳng định sự minh bạch và giúp cho Landing page doanh nghiệp của bạn trở nên đáng tin cậy hơn bao giờ hết đối với khách hàng truy cập. Lúc này, họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi cung cấp cho bạn tên và địa chỉ email của họ. Khá là đơn giản phải không, nhưng lại vô cùng hiệu quả để gia tăng chuyển đổi.

Càng nhiều Landing page, càng nhiều chuyển đổi??

Các doanh nghiệp có hơn 40 trang đích tạo ra số lượng khách hàng tiềm năng gấp 12 lần so với các doanh nghiệp chỉ có từ 1 đến 5 trang đích.

Vào năm 2020, HubSpot đã nghiên cứu 4.000 doanh nghiệp và những cách thức hoạt động của Landing page. Và kết quả chỉ ra rằng, các doanh nghiệp có hơn 40 Landing page để tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn 12 lần so với những doanh nghiệp chỉ có 1 đến 5 Landing page.

Tương tự như vậy, các doanh nghiệp có 31 đến 40 Landing page có thể tạo ra số lượng khách hàng tiềm năng gấp 7 lần so với những doanh nghiệp chỉ có 1 đến 5 trang đích. Trong trường hợp này, các Landing page này có tỉ lệ chuyển đổi là 4,02%.

4,02% này có phải là quá thấp không khi mà con số này phải là 10% mới được gọi là tỉ lệ chuyển đổi trung bình. Tuy nhiên, bạn quên rằng, HubSpot đã nghiên cứu trên tất cả các ngành nghề, lĩnh vực và để ra được con số % chuyển đổi như trên là không hề thấp như bạn nghĩ.

thiết kế landing page

Để hiểu sâu hơn, trong tỷ lệ chuyển đổi Landing page trung bình này, ngành giáo dục nói chung – Đại Học nói riêng có tỷ lệ chuyển đổi thấp nhất với 2,6%. Ngành nghề có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất thuộc về dạy nghềđịnh hướng giáo dục nghề nghiệp với tỷ lệ 6,1%. Các ngành kinh doanh, du lịch, tín dụng và cho vay đều trên 5%

4 lý do khiến cho Landing page thu hút khách hàng

Tiêu đề ấn tượng (nên chứa thêm tên doanh nghiệp, công ty)

Tiêu đề của bạn là sự ấn tượng đầu tiên mà khách truy cập website của bạn. Bạn hãy cố gắng viết một dòng tiêu đề kích thích, đặc biệt và không quá 20 chữ, để khách hàng có thể hiểu rõ về các dịch vụ/sản phẩm mà bạn đang cung cấp. Hãy nhớ rằng, tiêu đề của bạn là dòng đầu tiên của Landing page của bạn, đó là cái nhìn đầu tiên mà khách hàng vừa mới truy cập vào website, chứ không phải tiêu đề nằm ở H2, H3, H4.

Video chất lượng, theo Trend

Số liệu thống kê tiết lộ rằng nội dung là video chứa đầy đủ điều kiện để thúc đẩy khách hàng tiềm năng hơn 6% so với nội dung không phải video. Vì dữ liệu cho thấy 50% người dùng Internet tìm kiếm các video liên quan đến sản phẩm trước khi họ truy cập cửa hàng hoặc trang web nên video rõ ràng là thông tin quan trọng khi bạn thiết kế Landing page.

Ngoài ra, trung bình khách hàng sẽ dành nhiều thời gian hơn để truy cập và tìm hiểu trang web có video hơn khoảng 2,6 lần so với bất kỳ trang web nào khác mà không có video. Bạn có nghĩ rằng bạn sẽ lên ý tưởng về nội dung, kịch bản và sản xuất video cho các Landing page của mình có liên quan hay không? Làm ngay đi nào!

Cá nhân hóa CTA (Personalize CTAs)

Cá nhân hóa CTA có nghĩa là gì? Nó được hiểu là bạn sẽ “nói chuyện trực tiếp” với khách hàng của bạn bằng lời kêu gọi hành động CTA có liên quan đến nội dung Landing page của bạn. Ví dụ: Nếu bạn làm trong ngành trang điểm, bạn có thể sử dụng “Personalize CTAs” như: “Làm bài kiểm tra này để tìm hiểu loại da của bạn” hoặc “Nhận mẫu trang điểm miễn phí của bạn tại đây” chắc chắn, bạn sẽ có nhiều khả năng chuyển đổi hơn so vơi việc “Đăng ký” hoặc  “Nhấp vào đây để biết thêm” (khá chung chung).

Hình ảnh bắt mắt, rõ ràng

Khi wesite hoặc Landing page của bạn chứa những hình ảnh nhân viên đang hoạt động, làm việc tại cửa hàng/kho xưởng/công ty của bạn thì bạn đã tạo được cho khách hàng sự tin tưởng và an tâm khi muốn mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của bạn.

(Nguồn: Internet Hallam, Optin Monster, Wistia)

Đánh giá {bài viết}
error:
Scroll to Top