Truyền Thông TN Việt Nam

Textlink ảnh hưởng như thế nào đối với thứ hạng của website?

Trong thuật ngữ Search Engine Optimization (CEO), textlink là một dạng Backlink đóng một vai trò cực kì quan trọng đối với SEO. Việc sử dụng textlink đúng cách sẽ giúp website của bạn có một thứ hạng tốt và giúp Website của bạn dễ nhận diện hơn.

Textlink là gì?

Textlink là một siêu liên kết giữa các trang hoặc bài viết này đến với bài viết kia… nói một cách dễ hiểu nó là một đoạn văn bản có chứa một liên kết đến một trang Web khác. Tuy nhiên hiện nay, thay vì đặt textlink ở vị trí bài viết, textlink được đặt ở vị trí linh hoạt hơn, chẳng hạn như thanh Menu, đầu trang, chân trang, sidebar trên các trang web.

Ưu điểm của textlink là các liên kết được đặt trông ngắn hơn, đơn giản hơn và bắt mắt hơn thay vì những kí tự dài, khó hiểu. Vì vậy cũng giúp người đọc dễ hiểu hơn nội dung textlink mà bạn muốn trỏ về, nội dung đồng nhất với thông tin mà bạn muốn đọc từ đó tăng sự hiệu quả tối đa nhất đối với người sử dụng.

Cách sử dụng textlink hiệu quả và tối ưu

Backlink có tác động trực tiếp đến xếp hạng trang web của bạn, việc sử dụng textlink Báo trở thành phương pháp SEO offpage khá hiệu quả. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta đặt textlink một cách không kiểm soát, không đo được hiệu quả mà chúng ta nhắm tới hoặc hiệu quả kém làm ảnh hưởng đến web mà chúng, chính vì thế nên cần lưu ý những điều dưới đây:

Tần suất đặt textlink hiệu quả

Các textlink không nên đặt tần suất quá nhiều trong một khoảng thời gian ngắn, hãy đặt textlink trong một thời gian kéo dài và số lượng vừa đủ nếu có điều kiện hãy duy trì textlink trong thời gian dài và có chiến lược rõ ràng đối với từng gian đoạn. Trên thị trường thường có các gói textlink 3, 6 ,12 tháng để chúng ta cân nhắc khi đặt.

Số lượng textlink nên đặt

Mặc dù textlink mang lại hiệu quả vô cùng lớn đối với trang Web của bạn, nhưng bạn không nên lạm dụng vào nó. Để tối ưu hiệu quả nhất công việc của một chuyên viên CEO thì cần rất nhiều yếu tố khác nữa chứ không phải chỉ phụ thuộc vào textlink để đưa trang web bạn lên top tìm kiếm. 

textlink là gì

Vậy câu hỏi của các chuyên viên CEO là nên đặt bao nhiêu textlink cho đủ ?. Như kinh nghiệm của TN Việt Nam với rất nhiều năm làm việc với các chuyên viên CEO và đã đưa các dự án lớn nhỏ lên top tìm kiếm, thì chúng ta nên đặt tỷ lệ khoảng 15-20% và phần còn lại là các backlink khác có tỉ lệ đồng nhất và liên quan đến nội dung từ khóa của trang web của bạn.

Lưu ý khi sử dụng textlink

Khi sử dụng các Backlink các bạn nên lưu ý đến các nội dung đồng nhất của web, sẽ được Google đánh giá rất cao và từ đó tăng tỉ lệ nhận diện web của bạn đối với Google việc đó rất quan trọng để các bạn có thể đạt được hiệu quả khi SEO Web. Và từ đó giúp nâng cao tỉ lệ cạnh tranh lên top tìm kiếm và giúp nó hiểu rằng các backlink bạn sử dụng là tự nhiên chứ không phải cố tình spam như vậy có thể tránh được các đợt quét của Google.

Điều mà chúng ta cần lưu ý hơn nữa là nên mua textlink chất lượng từ các trang Web chất lượng cao, sạch và chính thống. Vì trên thị trường có rất nhiều các textlink từ các trang Web mảng đen. Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến trang Web của bạn. Các trang Web sạch uy tín giúp bạn đảm bảo chất lượng của backlink và thu hút nhiều khách hàng quan tâm đến bạn hơn.

4.8/5 - (5 bình chọn)
error:
Scroll to Top